SEO LÀ GÌ? SEO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG MARKETING?

SEO LÀ GÌ? SEO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG MARKETING?

Chắc hẳn ai làm Marketing đặc biệt làm Copywriter cũng từng nghe câu “Viết bài chuẩn SEO”. Vậy SEO là gì, SEO quan trọng như thế nào trong Marketing? Hôm nay hãy để Magic Education giải đáp thắc mắc của các bạn qua bài viết này nhé!

1. SEO là gì?

SEO LÀ GÌ? SEO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG MARKETING?
seo là gì

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là quy trình nâng cao thứ hạng của website, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trang web trên bảng kết quả tìm kiếm hơn. 

2. Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượt Traffic lớn từ các công cụ tìm kiếm mà chủ yếu là Google. Do đó chuẩn SEO được hiểu là những tiêu chuẩn cần áp dụng để được Google xếp hạng cao. 

3. SEO quan trọng như thế nào trong Marketing?

SEO LÀ GÌ? SEO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG MARKETING?
seo là gì

Hiện nay internet đã trở thành nơi lưu trữ của tất cả các thông tin cần thiết của người dùng. Internet phát triển mạnh và khiến cho hành vi của người dùng cũng thay đổi từ mua trực tuyến mọi người đã dần chuyển sang các kênh online nhiều hơn. 

3.1 SEO giúp tăng khách hàng tiềm năng:

Trong quá trình tìm kiếm thông tin hoặc mua các sản phẩm, dịch vụ người tiêu dùng chắc chắn sẽ thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên thanh tìm kiếm. Lúc này nếu như website bạn không có SERP thì chắc chắn bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng tiềm năng.

3.2 Gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu:

Trước đây, khi kinh doanh trực tuyến bạn cần một cửa hàng ở vị trí đẹp, có nhiều người qua lại, từ đó sẽ gia tăng khách hàng tiềm năng. Còn hiện nay, kinh doanh online nếu bạn không xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm cũng tương tự như bạn không có vị trí đẹp trong kinh doanh truyền thống.

Việc tạo ra những trải nghiệm thương hiệu trong tâm trí người dùng, tối ưu tốt sẽ giúp bạn trở thành thương hiệu được yêu mến trên internet.

3.3 Giúp bạn hiểu khách hàng hơn:

Công việc quan trọng trong tối ưu đó là cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng. Bạn cần nghiên cứu chi tiết về mong muốn cũng như hành vi của khách hàng mục tiêu để từ đó có thể tạo ra những nội dung chất lượng.

3.4 Hỗ trợ tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng:

Thực hiện SEO thành công giúp giúp bạn có được hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày bên cạnh đó còn tiết kiệm chi phí

4. Những lưu ý khi làm SEO cho website

4.1 Tối ưu khả năng thu thập dữ liệu của Google

Bước quan trọng nhất là tối ưu được trang web giúp Googlebot có thể thu thập dữ liệu 1 cách dễ dàng nhất.

Nếu như không thể tối ưu hãy nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia lập trình hoặc liên hệ với người tạo website. Chỉ 1 vài thao tác sẽ giúp website của bạn thân thiện hơn với GoogleBot.

4.2 Nghiên cứu từ khoá

Nghiên cứu từ khoá là 1 bước quan trọng trong chiến dịch SEO. Quá trình nghiên cứu từ khoá ảnh hưởng tới ngân sách đầu tư của dự án cũng như tác động mạnh đến chiến lược SEO.

Cần tìm ra toàn bộ từ khóa cần tối ưu và hỗ trợ quá trình xây dựng chiến lược nội dung. Nếu làm không đúng sẽ là tiêu tốn rất nhiều tài nguyên của doanh nghiệp mà không mang lại giá trị nào.

Ở thời điểm hiện tại bạn cần lưu ý các thông tin liên quan  khi nghiên cứu từ khoá:

– Ý định tìm kiếm (Search intent)

– Từ khoá đuôi dài (Long tail keyword)

– Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI keyword)

4.3 Tối ưu cấu trúc web 

Tối ưu cấu trúc web hiểu đơn giản là cách bạn tổ chức một trang web. Một trang web thường bao gồm nội dung về nhiều chủ đề được trình bày trên các bài đăng (post) và trang (page).

Cấu trúc trang web liên quan đến cách nội dung này được nhóm, liên kết và trình bày cho người đọc.

4.4 Xây dựng nội dung chuẩn SEO 

Một trong những công việc khó nhất của quá trình SEO đó là viết bài, thật không dễ để có thể xây dựng một website có giá trị bởi bạn cần rất nhiều công sức mới có thể tạo ra những bài viết chất lượng.

4.5 Tối ưu Onpage

Trong quá trình SEO website, Onpage một công việc rất quan trọng. Tối ưu Onpage SEO được hiểu đơn giản là những việc bạn cần làm để tối ưu trang web. Thứ hạng trang web là 1 phần được quyết định bởi nhiều yếu tố tối ưu trên trang. Các yếu tố Onpage trên trang bao gồm các yếu tố kỹ thuật và các khía cạnh liên quan đến nội dung như chất lượng nội dung trên trang web.

4.6 Tối ưu Offpage

Tất cả những việc tối ưu bên ngoài website được gọi là Offpage SEO, những công việc này bao gồm quá trình xây dựng liên kết, tối ưu mạng xã hội và xây dựng danh tiếng thương hiệu.

Offpage SEO cũng là một trong những công việc tốn nhiều thời gian, bởi quá trình xây dựng hệ thống để tạo ra các tín hiệu quảng bá cho website của bạn. Công việc này khá nhạy cảm bởi nếu làm không đúng quy định của Google rất có thể website của bạn sẽ bị phạt. Tuy nhiên người làm SEO vẫn luôn dành phần lớn thời gian để thực hiện chiến lược Offpage để cải thiện E-A-T cho website.

4.7 Phân tích và đo lường hiệu quả SEO

Website của bạn sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn (tín hiệu Onpage và Offpage) sau một thời gian tối ưu. Lúc này bạn chỉ cần sử dụng các công cụ để đo lường hiệu quả của quá trình SEO vừa qua.

Có rất nhiều công cụ SEO có thể hỗ trợ bạn việc này, tuy nhiên 2 công cụ quan trọng nhất vẫn là Google Analytics và Search Console.

4.8 Tối ưu thiết bị di động

Có hơn 61 triệu người ở Việt Nam sử dụng điện thoại di động thông minh để truy cập internet. Con số này thật sự rất lớn, chắc chắn bạn phải dành thời gian của để tối ưu trang web thân thiện hơn với người dùng di động.

Có nhiều cách để tối ưu website thân thiện hơn trên thiết bị di động:

Sử dụng cùng 1 đường dẫn nhưng tạo giao diện website trên máy tính riêng và trên điện thoại riêng.

Sử dụng 2 đường dẫn khác nhau dành riêng cho giao diện trên máy tính và trên di động.

Sử dụng chung 1 đường dẫn và giao diện trên máy tính có khả năng co giãn khi vào các thiết bị di động khác.

Lời kết

Qua đây là một số khái niệm cơ bản về SEO, Magic Education rất hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp bạn hiểu hơn về SEO. Nếu bạn đang tìm một nơi để trau dồi kỹ năng thì Magic Education chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúng tôi có cung cấp các khóa học về Digital Marketing. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những điều bổ ích về khóa học Digital Marketing nhé!

Mọi người xem thêm thông tin khóa học của Magic Education tại:

Hotline: 0523.344.568

Website: magic.edu.vn

Facebook: Magic Education

Email: magiceducation.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *