Chat GPT là gì? Lợi ích của chat GPT. Hỗ trợ tạo và tích hợp chat vào website.

Chat GPT là gì? cách để tối ưu vào website

Chat gpt hiện nay đang rất hot, nó được xuất hiện vào cuối năm 2022 và sau những ngày mới ra mắt nó đã có cả triệu người dùng, mọi người cùng MAGIC EDUCATION đi tìm hiểu Chat GPT là gì và tích hợp nó vào website .

Chat GPT là gì ? 5 lợi ích mà chat gpt mang lại 

1. Chat GPT là gì? người sáng lập nó là ai?

Chat GPT viết tắt của từ ( Chat Generative Pre-training Transformer) là một Ai(chatbot) được ra mắt vào tháng 11 năm 2022 do công ty OpenAI phát hành.

OpenAI là công ty tư nhân được tạo ra vào tháng 12/2015 để nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, do 4 người Sam Altman, Greg Brockman, llya Sutskever, Vojciech Zaremba và Elon Musk.

Chat GPT là một AI đã được lập trình
Chat GPT là một AI đã được lập trình

 2. Chat GPT mang lại lợi ích gì?

Chat GPT nó như một big date khổng lồ và nó có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn đặt ra cho nó nhưng điều bất ngờ là cách câu trả lời của Chat GPT lại làm bao nhiêu người ngạc nhiên.

Đằng sau chat GPT là một hệ thống sẽ phân tích và đưa ra câu trả lời chất lượng với lối thành văn như của con người .

Khi Chat GPT ra đời nó đã giúp một người bình thường tối ưu thời gian tìm kiếm giải pháp về một câu hỏi .

3. Chat GPT có ảnh hưởng gì tới tình hình việc làm?

Câu trả lời là ‘CÓ’ Khi trí tuệ nhân tạo được áp dụng mạnh mẽ thì những câu hỏi được Chat gpt trả lời rất đơn giản, nhưng bạn có thể tích hợp nó như một trợ lý để rút ngắn thời gian làm việc và hoàn thành công việc sớm hơn.

Để tích hợp Chat gpt  vào website hoặc đăng ký(miễn phí) bạn có thể liên hệ:

4. Tuy Nhiên trong các lĩnh vực đặc thù ChatGPT khó có thể thay thế con người

Chat GPT khó mà thay thế con người
Chat GPT khó thay thế con người

ChatGPT so với những nhà văn thì khó mà vượt mặt về mảng viết lách.

Hiểu biết về Hoàn cảnh: những nhà văn, nhà thơ sẽ hiểu sâu sắc về hoàn cảnh, cảm xúc, thông điệp mà họ muốn mang đến cho chúng ta, trong khi đó ChatGPT có thể tạo nên văn bản do dữ liệu nó đã nộp vào nhưng nó lại thiếu về ngữ cảnh.

Sức sáng tạo: ChatGPT đã được cài đặt một số lượng dữ liệu lớn nhưng nó lại không có ý tưởng độc đáo và không sử dụng trí tưởng tượng của mình để làm nên một nội dung mới mẻ, hấp dẫn và Chat GPT không được tiếp xúc trực tiếp .

 Tư duy phản biện: là một quá trình tinh thần đánh giá thông tin, lập luận và bằng chứng để hình thành phán đoán hoặc đưa ra quyết định. Nó liên quan đến việc phân tích và đánh giá thông tin một cách khách quan, xem xét các quan điểm và lập luận khác nhau, đồng thời sử dụng logic và lập luận để đi đến một kết luận có cơ sở vững chắc. Kỹ năng tư duy phản biện rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm giáo dục, giải quyết vấn đề , ra quyết định và phát triển cá nhân , vì chúng giúp các cá nhân đưa ra quyết định sáng suốt và hợp lý.

Con người có thể cảm nhận và quy ước về văn hóa khi viết. Họ biết mình đang viết về ai, để họ có thể điều chỉnh độ nhảy cảm của người đọc hoặc họ có thể tránh văn hóa, và tôn giáo để không phạm phải  sai lầm.

5.Hướng dẫn sử dụng:

Giao diện của Chatgpt
Giao diện Chatgpt

Chat GPT miễn phí Chat GPT hiện đang rất phổ biến nhưng để có 1 tài khoản này hiện nay rất khó vì công cụ này chưa có mặt tại thị trường Việt Nam.Vì cách đăng ký tài khoản chat GPT vẫn tương đối khó khăn. Bạn cần sử dụng phần mềm VPN và số điện thoại của những quốc gia cho phép dùng công cụ này.

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản, để MAGIC EDUCATION hướng dẫn bạn cách sử dụng chat GPT miễn phí dưới đây:

Bước 1: Bấm chọn vào phần New Chat để mở giao diện chatGPT.

Bước 2: Nhập nội dung bạn cần hỏi vào khung trắng để bắt đầu trò chuyện vào nhấn vào biểu tượng send để gửi.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong vài giây. ChatGPT sẽ hiện thị 2 biểu tượng thích và không thích cho câu trả lời.

Nếu bạn muốn xóa cuộc trò chuyện này bạn có thể nhắn vào phía trái màn hình có chữ Clear Conversation hoặc bạn muốn chuyển đổi giao diện tối có thể chuyển sang Dark Mode ở dưới hoặc còn nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Sau khi nhiều người dùng và cảm nhận ChatGPT nhiều cách khác nhau , rất nhiều người đưa ra cảm nhận nó rất tốt . Bạn có thể biến nó trở thành 1 trợ thủ đắc lực trong những nội dung văn bản hoặc các loại sai trong quá trình viết code mà trong lúc lập trình bạn không biết. Có thể một bài toán khó mà bạn cần giải, nó sẽ giúp bạn giải quyết trong vài giây .

Tạm kết

Sau khi cùng MAGIC EDUCATION tìm hiểu Chat GPT là gì? lợi ích của chat GPT. Hỗ trợ tạo và tích hợp chatGPT vào website bạn có cảm nhận như thế nào? Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì hay là cần hỗ trợ tạo và tích hợp vào website bạn có thể liên hệ MAGIC EDUCATION để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé:

Mọi người có thể xem thêm thông tin khóa học của MAGIC EDUCATION tại :

Hotline : 0523.344.568

Website : Magic.edu.vn

Facebook : Magic Education

Email : Magiceducation.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *