TRAFFIC LÀ GÌ? CÁCH TĂNG LƯỢNG TRAFFIC CHO WEBSITE

Traffic là gì? Cách tăng lượng Traffic cho website

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều nghe qua thuật ngữ Traffic, đặc biệt là những bạn làm SEO nhưng không phải ai cũng nắm rõ về khái niệm, các loại traffic cơ bản cũng như cách tăng lượng Traffic. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kiến thức giúp bạn nâng cao thứ hạng về website, nắm bắt được nhiều cơ hội kinh doanh hơn.

1. Traffic là gì?

Traffic là gì? Cách tăng lượng Traffic cho website
traffic là gì

Trong SEO (Search Engine Optimization) thuật ngữ Traffic thể hiện số người hoạt động và truy cập trên website của bạn. Từ đó bạn có thể theo dõi hành vi của người dùng và các từ khóa mà họ tìm kiếm.

Lượng Traffic cao sẽ giúp cho website của bạn được nhiều người biết đến, là tín hiệu giúp bạn có kết quả tốt hơn trong SEO.

2. Cách tăng lượng Traffic cho website

Traffic là gì? Cách tăng lượng Traffic cho website
Cách tăng lượng Traffic cho website

2.1 Từ khóa (Keyword)

Trong SEO khía cạnh cơ bản nhất là tối ưu từ khóa cho title, Meta Description và nội dung bài viết. Những từ khóa này là cách để cho công cụ tìm kiếm biết website nói về điều gì và cho họ thấy rằng website sẽ cung cấp những nội dung liên quan đến nhu cầu mà họ tìm kiếm.

Những ngày đầu, SEO chỉ cần thêm thật nhiều từ khóa vào các bài viết website bất kể có cùng lĩnh vực hay không đều có cơ hội tăng Traffic cho website. Hiện tại với thuật toán của Panda khi dùng thủ thuật này website của bạn sẽ ngay lập tức biến mất khỏi Google. 

Điều này cũng đòi hỏi các Webmaster phải cẩn thận và nghiên cứu các từ khóa trong SEO kỹ lưỡng hơn, sát với nhu cầu tìm kiếm để có thể hiển thị tốt hơn. Các loại từ khóa mà bạn nên tập trung vào nghiên cứu:

Keywords + Local

Google hay các công cụ tìm kiếm khác thường sẽ mất rất nhiều thời gian để xác định website của bạn ở đâu, vì thế việc sử dụng keyword + local ngay từ đầu nhằm nhanh chóng hiển thị ngay khu vực cụ thể.

Longtail keywords

Nghiên cứu thật kỹ lưỡng các từ và cụm từ khóa mà bạn có thể sử dụng cho các bài viết website. Việc tập trung vào Longtail keywords sẽ giúp cho xếp hạng của website tốt hơn cũng như thu hút được một lượng lớn Traffic truy cập vào trang web của bạn.

2.2 Nội dung 

Ngoài việc sử dụng các từ khóa trong bài viết, website cũng cần có nội dung chất lượng và phải tối ưu liên tục để được xếp hạng cao.

Độ dài của content

Khi viết bài cho website thì nên tập trung vào chất lượng, số lượng vừa đủ để mang đến sự thỏa mãn cho người đọc và điều quan trọng là điều hướng được tốt. Vì thế bạn nên nhắm đến chất lượng hơn là số lượng. Một bài viết được tối ưu tốt phải có độ dài vừa đủ và phải cung cấp thông tin một cách toàn diện cho người đọc.

Nội dung tươi mới

Các công cụ tìm kiếm thích các website mới và thường xuyên được cập nhật. Thay vì sản xuất nội dung mới để tăng thứ hạng và Traffic cho website thì chúng ta có thể cải thiện nội dung, điều này cho các công cụ tìm kiếm thấy được website đang được cập nhật thường xuyên và thay đổi vì người đọc.

Internal Link

Hạn chế tối đa số lượng bài viết có số lượng click > 4 deep bắt đầu từ trang chủ. Do đó người dùng cần phải sử dụng phương pháp là liên kết nội dung các bài lại với nhau với những chủ đề liên quan và đúng ngữ cảnh.

2.3 Tín hiệu Offpage

Website cần một số lượng các liên kết đến từ nhiều Refer Domain để tạo ra nhiều Signal, Mention đang nói về website của bạn.

Guest post

Guest post là một hình thức tuyệt vời để tạo ra Signal và Mention. Quan trọng hơn là có thể kiếm được nguồn traffic thông qua click vào những backlink trỏ về website. Hãy tận dụng mọi cơ hội để có thật nhiều bài viết trên nhiều domain khác nhau.

Tiếp cận cộng đồng

Backlink đến website hoạt động được ví như các phiếu bình chọn cho website. Vì vậy chúng ta cần phải dành rất nhiều thời gian để xây dựng. Do vậy chúng ta cần phải tiếp cận cộng đồng từ đó bắt đầu xây dựng các mối quan hệ để có thể hỗ trợ nhau xây dựng liên kết.

Lời kết

Magic Education rất hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp bạn hiểu hơn về Traffic và cách tăng lượng Traffic cho website của mình. Nếu bạn đang tìm một nơi để trau dồi kỹ năng thì Magic Education chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúng tôi có cung cấp các khóa học về Digital Marketing. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những điều bổ ích về khóa học Digital Marketing nhé!

Mọi người xem thêm thông tin khóa học của Magic Education tại:

Hotline: 0523.344.568

Website: Magic.edu.vn

Facebook: Magic Education

Email: magiceducation.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *