Làm Thế Nào Để Cắt Giảm Chi Phí Marketing Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chiến Dịch Tiếp Thị Của Bạn

cắt giảm chi phí marketing

Marketing luôn giữ một vị trí quan trọng trong sự phát triển của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí marketing cũng là một trong những nguyên nhân tác động lớn đến ngân sách của doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế đang ngày càng khó khăn. Chính vì vậy, cắt giảm chi phí marketing là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Vậy bạn có biết đâu là 5 cách cắt giảm chi phí marketing hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng hay không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Magic Education nhé!

Cung cấp thông tin qua mạng xã hội 

Hiện nay, mạng xã hội chính là công cụ tốt nhất mà doanh nghiệp cần sử dụng để cung cấp thông tin chất lượng đến khách hàng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Thông qua mạng xã hội, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng và tương tác với họ.

Để thu hút khách hàng, bạn cần xây dựng, cung cấp những thông tin hữu ích, đem lại giá trị liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Sử dụng hình ảnh và video cũng giúp thu hút sự chú ý hơn. Tận dụng mạng xã hội là cách thông minh để nắm bắt sự quan tâm của khách hàng, xây dựng thương hiệu, tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường, đồng thời cắt giảm chi phí marketing.

Loại bỏ kênh marketing không hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc tận dụng càng nhiều kênh marketing sẽ giúp thương hiệu dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn. Tuy nhiên, để tất cả các kênh marketing đều đem lại hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Nếu không có kế hoạch cắt giảm chi phí marketing cụ thể, điều này sẽ gây ra sự lãng phí mà không đem lại kết quả gì.

Tiếp thị nội dung thông qua website

Khi marketing ngày càng lên ngôi, cái tên content marketing chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là chiến lược quan trọng giúp cung cấp thông tin chất lượng, đồng thời hỗ trợ tương tác với khách hàng vô cùng hiệu quả. 

Bạn có thể tiếp thị thông tin bằng website thông qua bài viết, video, hình ảnh… mang nội dung giá trị cùng thông tin hữu ích cho người đọc. Với một chiến lược marketing hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng xây dựng niềm tin, tăng khả năng tương tác, từ đó cắt giảm chi phí marketing tối đa cho doanh nghiệp của mình.

Website marketing là gì

Phân tích kế hoạch marketing

Để cắt giảm chi phí marketing một cách tối ưu nhất, doanh nghiệp cần phân tích tất cả các kế hoạch marketing được đưa ra để quyết định có nên triển khai hay không. 

Có bốn vấn đề mà bạn cần đặc biệt chú ý bao gồm ngân sách, chi phí, khối lượng công việc và những chỉ số kết quả dự kiến. Từ việc phân tích kế hoạch marketing cụ thể, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xác định được đâu là kế hoạch có thể mang lại hiệu quả cao nhất, từ đó định hướng triển khai kế hoạch một cách chính xác. Việc này vừa giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu, vừa tiết kiệm tối ưu chi phí marketing cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng dịch vụ Agency giúp cắt giảm chi phí marketing

Một trong những cách cắt giảm chi phí marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay chính là sử dụng dịch vụ Agency. 

Agency là những công ty chuyên cung cấp dịch vụ marketing phù hợp nhu cầu khách hàng. Các dịch vụ được cung cấp bao gồm từ thiết kế website, chạy quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trên phương tiện truyền thông, hỗ trợ phát triển thương hiệu, TVC… tùy theo mục tiêu của khách hàng. 

Nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ chi phí để xây dựng một phòng marketing thì sử dụng dịch vụ Agency chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Mặc dù có khả năng hoàn thành mọi công việc của một team marketing nhưng chi phí hợp tác với Agency chỉ bằng chi phí cho việc thuê một nhân sự marketing.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều Agency để doanh nghiệp có thể lựa chọn. Tuy nhiên, một trong những Agency uy tín, chuyên nghiệp, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng mà bạn không thể bỏ qua chính là Magic Lamp

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành marketing, Magic Lamp tự tin sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhằm xây dựng, phát triển uy tín thương hiệu. Magic Lamp sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm. Nhờ vậy, các chiến dịch marketing sẽ được xây dựng, triển khai đồng bộ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân sự, quảng cáo nhưng vẫn tăng hiệu quả bán hàng cùng độ nhận diện thương hiệu của mình.

Magic Lamp luôn sẵn sàng xây dựng một phòng marketing với các gói dịch vụ chi tiết, rõ ràng trong từng điều khoản. Mỗi khách hàng đều được cung cấp những dịch vụ tối ưu nhất, đồng thời cam kết về chất lượng đội ngũ nhân sự, tính hiệu quả, thấu hiểu và đồng hành lâu dài.

Mọi thông tin về dịch vụ Marketing quý công ty/tổ chức hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay qua:

Fanpage: Magic Lamp

Website: Magic Lamp

Hotline: 0905.344.568 

Email: all.magiclamp@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *