LỢI ÍCH KHI THỰC HIỆN VIDEO MARKETING TRONG XU HƯỚNG HIỆN NAY

LỢI ÍCH KHI THỰC HIỆN VIDEO MARKETING TRONG XU HƯỚNG HIỆN NAY

Trong thời đại 4.0 có rất nhiều cách để tiếp thị sản phẩm. Marketing online phát triển bằng nhiều hình thức khác nhau như viết bài trên website, quảng bá hình ảnh, tận dụng sức lan tỏa của mạng xã hội. Xây dựng các Video quảng bá sản phẩm và dịch vụ để đăng trên các kênh thông tin cũng là xu hướng mới nhất hiện nay. Bài viết này Magic Education sẽ giúp bạn tìm hiểu về Video Marketing và tại sao hình thức này lại phát triển như vậy nhé!

1. Video Marketing là gì?

LỢI ÍCH KHI THỰC HIỆN VIDEO MARKETING TRONG XU HƯỚNG HIỆN NAY
Video Marketing là gì?

Video Marketing là hình thức quảng bá thương hiệu và sản phẩm bằng cách xây dựng các câu chuyện qua Video. Thông qua những Video này người xem sẽ hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách toàn diện. Những Video này có sức lan tỏa rất lớn và bắt kịp xu hướng của người dùng thích xem Video hơn là đọc tin tức.

Nếu có được trình độ kỹ thuật dựng phim cao, chọn được các góc quay đẹp, bao quát được những phân cảnh chính sẽ mang đến sự kích thích thị giác và hướng người dùng đến hành động mua sắm, sử dụng cao hơn.

2. Các lợi ích từ Video Marketing mang lại

Video Marketing mang đến rất nhiều lợi ích trong kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Một Video thành công sẽ thu về lợi ích như:

2.1 Viral Video đang thay thế dần cho việc đọc tin tức

Hiện nay thay vì đọc báo, xem tin tức thì người truy cập internet chuyển sang nghe tin tức, xem Video nhiều hơn là đọc. Thậm chí những trang báo lớn cũng đang chuyển thể nội dung thành Video. Điều này cho thấy rằng nhu cầu về xem, nghe Video đang thay thế dần các hình thức quảng cáo khác. Bắt kịp xu hướng của thời đại, nhạy bén với các hình thức Marketing online là điều rất quan trọng.

2.2 Lượng người xem tiếp nhận thông tin lớn bằng Video Marketing

Khi lượng người xem Video Marketing thì chắc chắn thương hiệu và sản phẩm bạn sẽ biết đến nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn đến các trường hợp:

– Người dùng sẽ bắt đầu quen với thương hiệu của bạn. Khi nghe đến thương hiệu sẽ cảm thấy quen thuộc và tạo lòng tin mua sắm.

– Video quá tuyệt làm kích thích hành động click để mua sắm sản phẩm và sử dụng dịch vụ. Thậm chí những Video này còn trở thành Video thịnh hành được người xem không ngừng xem lại nhiều lần sau đó.

2.3 Video sẽ trở thành công cụ Marketing chiến lược

Video Marketing được xây dựng thông qua các bài hát quảng cáo trên youtube, hoặc cũng có thể là các Video review sản phẩm từ những người nổi tiếng. Những Video này sẽ là công cụ chiến lược để gia tăng thị hiếu và kích thích người dùng.

Với các mặt hàng mỹ phẩm và thời trang, các thương hiệu này đều nhờ đến những người nổi tiếng để làm Video review. Video Marketing là một công cụ quảng cáo online tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

2.3 Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dễ dàng

Video có thể đăng tải trên nhiều kênh khác nhau như: Youtube, mạng xã hội, web, quảng cáo trên mobile,… công cụ tìm kiếm sẽ đa dạng và trải rộng hơn. Người sử dụng dù đang dùng kênh tiếp thị nào cũng có thể xem được Video Marketing của bạn.

2.4 Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp nhanh chóng

Những Video hay, slogan hấp dẫn sẽ lan tỏa thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng. Việc nhận diện thương hiệu qua Video sẽ tốt hơn qua bài viết hay hình ảnh.

3. Các loại Video Marketing phổ biến hiện nay

LỢI ÍCH KHI THỰC HIỆN VIDEO MARKETING TRONG XU HƯỚNG HIỆN NAY
Các loại Video Marketing phổ biến hiện nay

Video giới thiệu về doanh nghiệp: Đây là dạng Video giới thiệu về công ty để tạo sự chú ý đối với nhân lực tiềm năng, đối tác làm ăn lớn. Thông qua những video này người xem sẽ đánh giá được về tầm nhìn, quy mô và sự chuyên nghiệp của một công ty.

Video giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ: Video này sẽ thuyết trình một cách ngắn gọn, xúc tích dựa trên những chi tiết về sản phẩm và dịch vụ. Chỉ trong một thời gian ngắn người xe sẽ hiểu và đánh giá về Video nhanh chóng.

Video dùng để quảng cáo trên truyền hình: Đây là những Video đắt giá, cần sự súc tích, ngắn gọn và đầy đủ nội dung. Hình ảnh sáng tạo, diễn viên quảng cáo nổi tiếng, nhạc sôi động, Video độc đáo… Những đoạn Video ngắn này có sức thu hút lớn và mang về doanh thu kinh doanh cao hơn.

4. Các bước tạo Video Marketing hiệu quả

Video bạn làm ra cho sản phẩm gì, đối tượng người xem là ai, đăng ở kênh thông tin nào… Có rất nhiều yếu tố để tạo nên sự thành công của 1 video. Để mang đến lợi ích cho một Video Marketing bạn nên chú trọng các bước thực hiện này:

4.1 Xác định của nội dung Video

Đầu tiên cần xây dựng ý tưởng Video Marketing, sau đó bạn xác định nội dung, lên kịch bản chi tiết cho Video đó. Người lên kịch bản phải có tầm nhìn và xác định được nội dung chi tiết mới có thể xây dựng Video. 

4.2 Xác định đối tượng sẽ xem Video

Xây dựng Video Marketing phải xác định độ tuổi người xem, tùy vào từng đối tượng để xác định được thị hiếu của họ. Việc xác định này sẽ giúp bạn định hướng cảnh quay, màu sắc, nhạc nền và thông tin kèm theo phù hợp. Thông điệp, slogan vào nhắm đúng đối tượng thì mới mang lại kết quả cao.

4.3 Chọn tài nguyên đăng Video Marketing

LỢI ÍCH KHI THỰC HIỆN VIDEO MARKETING TRONG XU HƯỚNG HIỆN NAY
Chọn tài nguyên đăng Video Marketing

Bạn chỉ nên chia sẻ nội dung của bạn ở những nơi có thể. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào sản phẩm và dịch vụ của bạn là gì? Đối tượng mà bạn hướng đến để quảng cáo có thói quen truy cập thông tin ở kênh nào. Thời điểm mà những đối tượng này online nhiều nhất. Hãy xem xét những thông tin này để chọn giờ đăng và kênh đăng Video thích hợp nhất.

4.4 Đo lường lượt view và chuyển đổi hành động mua sắm

Mỗi kênh thông tin do bạn quản lý có hiển thị lượt view, lượt mua sắm, lượt gọi điện, đối tượng xem là nam hay nữ, độ tuổi của họ, thời gian họ xem Video của bạn… Sau khi xây dựng Video Marketing và đăng tải trên các kênh thông tin thì việc đo lường kết quả tương tác là điều quan trọng. Qua sự đo lường và thống kê lượt view, mua sản phẩm,… bạn sẽ rút ra được ưu và nhược điểm để cải thiện ở những Video tiếp theo.

Lời kết

Xu hướng Video Marketing đang thịnh hành tại Việt Nam và trên thế giới. Hãy nhạy bén trong Marketing online với những hình thức xây dựng Video để mang về lợi nhuận cao hơn trong kinh doanh cho bạn và doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn đang tìm một nơi để trau dồi kỹ năng thì Magic Education chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúng tôi có cung cấp các khóa học về Digital Marketing. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những điều bổ ích về khóa học Digital Marketing nhé!

Mọi người xem thêm thông tin khóa học của Magic Education tại:

Hotline: 0523.344.568

Website: Magic.edu.vn

Facebook: Magic Education

Email: magiceducation.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *