DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG MARKETING NĂM 2023 PHẦN 1

DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG MARKETING NĂM 2023 PHẦN 1

Khi năm 2022 bước vào những tháng cuối cùng, đã đến lúc các Marketer nhìn lại những thay đổi trong năm qua và chuẩn bị cho hướng đi trong năm sau. Dưới đây là những dự đoán của Magic Education về xu hướng Marketing năm 2023 mà bạn có thể tham khảo nhé!

Các xu hướng Marketing năm 2023

1. Quảng cáo trên Tiktok

DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG MARKETING NĂM 2023 PHẦN 1
Quảng cáo trên Tiktok

Với sự ra đời và bùng nổ của TikTok Shop, TikTok giờ đây là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất và được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Hiện TikTok có hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động và là ứng dụng được tải nhiều nhất trong quý 3/2022. Thời lượng sử dụng ứng dụng trung bình của một người dùng TikTok lên đến 24 giờ mỗi tháng, biến nơi này thành mảnh đất màu mỡ không thể bỏ qua của Marketer.

Ưu điểm của TikTok

– Khả năng tạo trend và challenge cực mạnh: Không chỉ có hệ thống hashtag, kho âm nhạc/âm thanh có sẵn của TikTok cũng là một yếu tố giúp dễ dàng tạo trend vì người dùng có thể xem những video nào đang sử dụng âm thanh đó. Ngoài ra những tính năng như Duet, Stitch còn giúp kích thích khách hàng tương tác và hưởng ứng trend hơn.

– Trang For You xuất hiện ngay khi mở app: Khác với những mạng xã hội khác chỉ hiển thị cho người dùng những nội dung mà họ theo dõi, TikTok hiển thị cho người dùng cả video từ tài khoản mà họ không follow, từ đó giúp thương hiệu của bạn dễ tiếp cận tới nhiều người hơn.

Nhược điểm của TikTok

– Chỉ có thể đăng video: Dù xu hướng thích content dạng video đang tăng lên, Marketer không thể chỉ giới hạn trong một định dạng này được. Chưa kể, video thường tốn nhiều thời gian và chi phí sản xuất hơn, về lâu dài có thể ảnh hưởng tới budget.

– Người dùng dễ dàng bỏ qua: Nếu video hay quảng cáo của bạn không gây hứng thú cho người xem ngay từ giây đầu tiên, họ sẽ dễ dàng bỏ qua nó chỉ bằng một cái quẹt. Vì vậy, độ hiệu quả của các chiến dịch trên TikTok phụ thuộc hoàn toàn vào độ sáng tạo.

2. Marketing đối thoại (Conversational Marketing)

DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG MARKETING NĂM 2023 PHẦN 1
Marketing đối thoại (Conversational Marketing)

Có một sự thật không thể chối cãi về ngành Marketing hiện đại là người tiêu dùng thích được giao tiếp hơn bao giờ hết. 85% khách hàng muốn được trả lời thắc mắc ngay lập tức, và 79% sẵn sàng dùng các ứng dụng nhắn tin để được hỗ trợ.

Marketing đối thoại giúp nhanh chóng tạo ra một mối quan hệ giữa marketer và khách hàng. Khác với những chiến lược truyền thống, hình thức marketing này hiện có sẵn trên nhiều kênh, giúp các thương hiệu giao tiếp với khách hàng theo thiết bị, thời gian và nền tảng phù hợp với họ nhất. Mục tiêu chính của Marketing đối thoại là nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua việc phản hồi họ, nhằm thúc đẩy tương tác, lòng trung thành và doanh số bán hàng.

Một số cách để ứng dụng marketing đối thoại

– Chatbot: có thể hỗ trợ khách hàng ngay lập tức 24/24, và Insider Intelligence dự đoán giao dịch thông qua chatbot sẽ lên đến 142 tỷ đô, so với mức 2,8 tỷ đô hồi năm 2019

– Ứng dụng nhắn tin: Hơn 56% người dùng các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger cho biết họ đã nhắn tin để được thương hiệu hỗ trợ trong suốt hành trình mua hàng. Người tiêu dùng mong đợi các nhãn hàng có mặt trên các ứng dụng nhắn tin vì đây là một cách tương tác trực tiếp và dễ dàng.

– Livestream: Trong khảo sát của Kleiner Perkins, livestream là hình thức kiếm được nhiều lợi nhuận trong một giờ nhất tại Trung Quốc, hơn cả game điện thoại, tivi, video và âm nhạc. Với sự ra mắt của TikTok Shop và việc cho phép hiển thị sản phẩm cùng lúc với livestream, người dùng có thể mua các mặt hàng mà không cần rời khỏi ứng dụng khi tham gia các sự kiện này. Điều này cho phép các thương hiệu và khách hàng tương tác và gắn bó với nhau hơn, đồng thời đẩy nhanh quá trình mua hàng.

Ưu điểm của marketing đối thoại

DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG MARKETING NĂM 2023 PHẦN 1
Ưu điểm của marketing đối thoại

– Giá thành rẻ: Chatbot rẻ hơn con người rất nhiều, và không cần thời gian nghỉ. Tương tự, livestream bán hàng cũng có chi phí thấp hơn nhiều loại Marketing khác nhưng vẫn có thể thu về được lợi nhuận khổng lồ.

– Tăng tương tác: Marketing đối thoại giúp bạn trả lời các thắc mắc của khách hàng, giúp tăng khả năng “chốt đơn” của họ. Kể cả nếu họ không mua hàng, việc được trả lời nhanh chóng cũng giúp tăng thiện cảm đối với nhãn hàng hơn.

Nhược điểm của marketing đối thoại

– Bỏ lỡ yêu cầu cụ thể của khách hàng: Chatbot chỉ có thể hồi đáp những câu hỏi đơn giản, và không thể xử lý những yêu cầu phức tạp

– Gặp lỗi kỹ thuật: Cả chatbot, livestream lẫn ứng dụng nhắn tin đều có thể xảy ra các lỗi kỹ thuật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm khách hàng, ví dụ như không hiển thị tin nhắn đến, đường truyền bị gián đoạn, chatbot không trả lời như lập trình,…

Lời kết

Trên đây là những dự đoán xu hướng Marketing năm 2023Magic Education muốn chia sẻ đến bạn, mời bạn đón xem phần 2 của bài viết để biết thêm về các xu hướng này nhé!

Hiện nay chúng tôi có cung cấp các khóa học về Digital Marketing miễn phí bạn có thể tham khảo thêm. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm những điều bổ ích về khóa học Digital Marketing nhé!

Mọi người xem thêm thông tin khóa học của Magic Education tại:

Hotline: 0523.344.568

Website: Magic.edu.vn

Facebook: Magic Education

Email: magiceducation.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *